Trung tâm hoạt động TTN tổ chức Hội thi “Chim Chích chòe lửa hót” tỉnh Bình Phước lần II năm 2012

Chim Chích chòe lửa là một loài chim có giọng hót hay, đã làm say đắm biết bao nghệ nhân và người chơi chim cảnh. Với giọng hót tuyệt vời của mình và hình dáng rất đặc trưng (đặc biệt là bộ lông đuôi), Chích chòe lửa được coi là Hoàng Hậu của các loài chim.

Hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975 - 30/4/2012. Ngày 01/4/2012 vừa qua tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước đã diễn ra Hội thi “Chim Chích chòe lửa hót” lần II năm 2012. Mặc dù trời mưa khá lớn và gió nhiều đã ảnh huởng không nhỏ đến Hội thi; Nhưng anh em nghệ nhân của các huyện, thị trong tỉnh Bình Phước cùng các nghệ nhân đến từ tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh vẫn nhiệt tình tham gia Hội thi.

Đ/c Nguyễn Xuân Hạ P.Giám đốc Trung tâm -Trưởng BTC hội thi phát biểu khai mạc

  Hội thi được tổ chức tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh chính là dịp để anh em nghệ nhân giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm trong nuôi dưỡng và chăm sóc Chim cảnh; bên cạnh đó, còn giáo dục tích cực tới các bạn thanh thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt tại Trung tâm về giá trị văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần làm phong phú thêm một số hoạt động văn hóa, khuyến khích nhân dân thêm yêu thiên nhiên, muôn thú, bảo vệ môi trường sinh thái.

Đ/c Nguyễn Xuân Hạ P.Giám đốc Trung tâm -Trưởng BTC hội thi  tặng hoa BGK đến từ CLB chim hót 30/4 tỉnh Đồng Nai.
Mở lồng khai cuộc

 Qua 08 vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 15 chú chim vào vòng chọn để chọn ra 05 chú chim xuất sắc nhất vào vòng chung kết xếp hạng.

Sự căng thẳng và hội ý của BGK để chọn ra 5 chú chim xuất sắc vào vòng chung kết xếp hạng.

  Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các nghệ nhân theo thứ hạng như sau: Giải nhất thuộc về nghệ nhân Trần Quang Vinh số lồng 054 đến từ thị xã Phước Long - Bình Phước, giải nhì thuộc về nghệ nhân Nguyễn Văn Thủy số lồng 044 đến từ huyện Dầu Tiếng - Bình Dương, giải ba thuộc về nghệ nhân Võ Văn Nam số lồng 021 đế từ thị xã Đồng Xoài - Bình Phước

5 chú chim xuất sắc lọt vào vòng chung kết xếp hạng

  Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao hai giải tư và 10 giải khuyến khích./.

BKG trao giải khuyến khích cho các nghệ nhân
Đại diện BTC và BGK trao giải nhất, nhì, ba và giải tư cho các nghệ nhân có những chú chim xuất sắc nhất Hội thi.

 Một số hình ảnh đẹp của Hội thi.

Buồn vì xuống kèo sớm
Hồi hộp chờ khai mạc
Các đồng chí trong BTC

Thành Long

Bài vết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  1  2 [3] 4  »  Trang cuối
Loading

Video giới thiệu


Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi Bình Phước.
Địa chỉ: Quốc lộ 14, Thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước.
Điện thoại: 06513999099
Email: thanhthieunhibinhphuoc@vnn.vn
Developed by Global Solutions Corp